VAI TRÒ CỦA EMAIL MARKETING

Email từ lâu đã trở thành 1 kênh marketing bị lãng quên tại Việt Nam — mang lại rất nhiều hiệu quả. Trước hết, khi khách hàng cho phép bạn gửi email cho họ, họ sẽ tình nguyện duy trì kết nối với công ty của bạn. Điều đó có nghĩa là thông điệp của bạn đã gây được tiếng vang với họ. Họ muốn có mối quan hệ với thương hiệu của bạn — bạn có thể cảm thấy vinh dự!

Khi người đăng ký chọn nhận email từ bạn, điều đó cũng cho thấy họ sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin về họ. Đó là nơi bắt đầu hành trình của khách hàng. Họ điền vào một hồ sơ cung cấp cho bạn dữ liệu cơ bản (tên, thông tin liên hệ, vị trí, sở thích). Đừng sử dụng điều này như một cơ hội để vồ vập. Lấy thông tin đó và sử dụng nó để gửi một vài email đầu tiên của bạn, cá nhân hóa nội dung với thông tin mà bạn có. Sau đó, thêm nhiều dữ liệu hơn vào hồ sơ của họ theo thời gian bằng cách yêu cầu người đăng ký hoàn thành hồ sơ của họ.

Chú ý đến nội dung hoặc ưu đãi mà người đăng ký của bạn phản hồi và thêm thông tin từ các nguồn khác, chẳng hạn như lịch sử mua hàng. Thêm dữ liệu bổ sung vào hồ sơ người dùng được gọi là sự hoàn thiện hồ sơ. Đừng làm người đăng ký sợ hãi bằng cách đăng ký quá cá nhân, quá nhanh.

Với mỗi email, bạn hiểu thêm về nhau

Với bất kỳ mối quan hệ nào, bạn ở bên ai đó càng lâu, bạn càng tìm hiểu về họ nhiều hơn. Mối quan hệ của bạn với người đăng ký cũng không khác gì. Với mỗi lần tương tác, người đăng ký của bạn sẽ cho bạn biết nhiều hơn một chút về họ, sở thích của họ và cách bạn có thể kết nối tốt nhất với họ.

Dữ liệu của bên thứ nhất này — vị trí, nội dung được xem, khi họ đọc email của bạn hoặc những dòng chủ đề mà họ trả lời — có giá trị như vàng. Tổ chức của bạn sở hữu nó và bạn có thể sử dụng nó để cá nhân hóa từng tin nhắn. Tại sao phải đoán sở thích và sở thích của người đăng ký khi bạn chỉ cần hỏi?

Bắt đầu bằng cách cung cấp cho người đăng ký một ưu đãi đặc biệt, chẳng hạn như xem trước thông báo sản phẩm và sử dụng đó như một cơ hội để tương tác sâu hơn một chút. Hỏi một vài câu hỏi đơn giản để bạn hiểu rõ hơn về từng người đăng ký. Tất cả dữ liệu này có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng của mình.

Địa chỉ email là chìa khóa để tiếp thị dựa trên danh tính

Hãy coi một địa chỉ email là tấm vé vàng của bạn. Mọi người đều sử dụng email để đăng nhập vào ứng dụng, mạng xã hội, tài khoản mua sắm — về cơ bản ở bất kỳ đâu họ trực tuyến. Địa chỉ email chứa danh tính ảo của chúng ta. Và với tư cách là nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng nguồn thông tin rất quan trọng này để tạo ra một cái nhìn duy nhất về khách hàng. Bạn có thể tập hợp tất cả dữ liệu của mình lại với nhau, cho dù dữ liệu đó đến từ đâu — kho dữ liệu, CDP, điểm bán hàng (POS) của bạn —để tạo ra bức tranh về từng người đăng ký.

Loại trao đổi này giữa các nhà tiếp thị và người đăng ký của họ bắt nguồn từ sự tin tưởng. Các nhà tiếp thị phải tôn trọng và tôn trọng sở thích, chọn tham gia và chọn không tham gia của người đăng ký. Vì vậy, trước khi bạn nhấn Gửi trong email tiếp theo tới người đăng ký, hãy tự hỏi bản thân mình điều này: “Đây có phải là thứ mà người đăng ký của tôi muốn hoặc cần, hay điều đó có thể cải thiện mối quan hệ của họ với chúng tôi?” Nếu câu trả lời là có, hãy nhấn Gửi. Nếu không, hãy tìm cách gia tăng giá trị cho trải nghiệm. Cung cấp nội dung giúp người đăng ký của bạn tận dụng dịch vụ của bạn nhiều hơn, hoàn thành công việc của họ tốt hơn hoặc thông minh hơn.

Marketer kiểm soát thông điệp

Giờ đây, khi bạn đã có nhiều dữ liệu, đã đến lúc bắt đầu sử dụng dữ liệu đó để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người đăng ký của bạn. Mỗi khi người đăng ký mở email, nhấp vào hình ảnh hoặc cập nhật tùy chọn của họ, họ sẽ cung cấp cho bạn manh mối về những gì họ muốn. Bạn đang giải quyết bí ẩn thành công của khách hàng bằng cách gần gũi hơn và cá nhân hơn. Cũng giống như một thám tử giỏi, bạn đang làm sáng tỏ các manh mối trong dữ liệu để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Manh mối trong dữ liệu

Dưới đây là một số manh mối bạn có thể tìm thấy trong dữ liệu khách hàng của mình, cùng với các mục hành động mà bạn có thể thực hiện để phản hồi.

Đầu mối dữ liệu Hành động
Khoảng thời gian nào người đăng ký mở email của bạn? Hãy điều chỉnh thời gian gửi email vào lúc đó
Muốn biết CTA nào hiểu quả nhất? Hãy tìm những CTA nào mang đến hiệu quả, hay các từ khác nhau, kích thước khác nhau, màu sắc nút khác nhau mỗi tháng 1 lần
Những từ khoá nào từ dòng tiêu đề khiến tỉ lệ mở tăng? Để cải thiện tỷ lệ mở, hãy tìm cách sử dụng những từ phù hợp nhất với người đăng ký của bạn.
Email nào thúc đẩy CTR cao nhất? Nếu một email hoạt động thực sự tốt, hãy sử dụng email đó làm mẫu và lấy các yếu tố từ nó để kiểm tra trong các lần gửi khác.
Khách hàng thường ấn vào hình ảnh hoặc liên kết nào? Dữ liệu này cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu những gì người đăng ký của bạn quan tâm nhất. Bạn cũng có thể sử dụng nó để bắt đầu thêm vào hồ sơ người đăng ký để bạn có thể đưa nội dung được nhắm mục tiêu vào email tiếp theo của mình.

 

Kết luận

Tóm lại, khi bạn chuẩn bị gửi email cho người đăng ký của mình, hãy bắt đầu với dữ liệu bạn có. Sau đó, thêm vào dữ liệu đó dựa trên các đường dẫn nhấp chuột của người đăng ký trên trang web của bạn và phản hồi cho các email bạn gửi.

Khi người đăng ký mua bất kỳ thứ gì, hãy sử dụng thông tin đó để làm cho email của bạn gửi đến họ cá nhân hơn. Ví dụ: nếu họ mua các mặt hàng hiển thị linh vật của công ty bạn, bạn có thể sử dụng thông tin đó để gửi cho họ email giới thiệu các mặt hàng có thương hiệu khác mà bạn bán. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để gửi cho họ nội dung được cá nhân hóa thúc đẩy họ hành động.

Hãy bắt đầu khởi động chiến dịch email marketing của bạn ngay hôm nay!!!

1 108
Bond

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.