Dự đoán xu hướng bao bì Tết 2021

Thiết kế bao bì là một yếu tố rất quan trọng và khoảng 70% các quyết định mua hàng dựa trên khả năng nhận diện của bao bì. Khách hàng mất khoảng 7 giây để đưa ra quyết định mua hàng và trung bình trong một siêu thị có khoảng 40.000 sản phẩm khác nhau, vì vậy hãy tưởng tượng xem bao bì sản phẩm của bạn đóng vai trò thiết yếu như thế nào.

Trong thị trường ngày nay, nơi mỗi thương hiệu đều nhận thức được các xu hướng cập nhật và thay đổi, đạt được lợi thế cạnh tranh không phải là điều dễ dàng. Chúng ta cần phải có đủ hiểu biết để sẵn sàng chuẩn bị cho những thay đổi trong năm 2021.

Thương hiệu nào cũng cần phải nghiên cứu, tìm hiểu và dự đoán các xu hướng thiết kế bao bì quan trọng tiếp theo để ứng biến trong năm 2021 tới.

  1. Bao bì thân thiện với môi trường

Những biến đổi xấu về thiên nhiên, khí hậu khiến chúng ta hướng tới nhu cầu về những bao bì thân thiện với môi trường. Các sản phẩm thân thiện với môi trường đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây và chắc chắn vẫn sẽ là xu hướng trong năm 2021 sắp tới.

Ví dụ: Các doanh nhân ở Bangalore đã phát minh ra thìa làm từ bột mì và có thể phân hủy khi thải ra môi trường.

  1. Hologram

Hologram xuất hiện trong những năm gần đây và dành được sự yêu thích, cuốn hút mọi người, do đó nó có khả năng trở thành tiềm năng to lớn trong những ngày sắp tới. Trong xu hướng bao bì 2021, Hologram sẽ sử dụng các chất liệu nổi độc đáo kết hợp với nhau, các hoa văn ba chiều được in nổi trên bề mặt nhôm, sẽ tạo ra những hình ảnh nhiều chiều. Điều này thường được thấy trong các bao bì sản phẩm làm đẹp cao cấp.

  1. Minimalism và Maximalism

Trong các năm trước, minimalism xuất hiện và trở thành xu hướng nổi bật trong ngành thiết kế nói chung và thiết kế bao bì nói riêng, trong năm tới các tiếp theo, Minimalism chắc chắn sẽ vẫn giữa được chỗ đứng riêng trong ngành thiết kế.

Trái ngược với Minimalism là Maximalism, là một xu hướng thể hiện sự phong phú có phần dư thừa của các họa tiết trang trí. Trong ngành thiết kế bao bì, khi người mua xem xét các sản phẩm cao cấp, họ phân tích mọi chi tiết trước khi mua hàng cuối cùng; do đó, các thiết kế theo chủ nghĩa Maximalism sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn.

  1. Earthy Tones

Dự đoán năm 2021 sẽ mang tới cho chúng ta cảm giác hoài cổ, thiết kế theo phong cách retro sẽ lên ngôi, kết hợp với việc người sử dụng đang ngày càng muốn sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường những thiết kế bao bì kết hợp màu sắc nhẹ nhàng sẽ trở thành thiên hướng trong năm tới.

  1. Persnoalized packaging

Những bao bì được thiết kế theo phong cách cá nhân hóa không phải là một xu hướng mà là một làn sóng marketing. Người sử dụng coi những vật có tính cá nhân hóa là một phương tiện lưu giữ những kỷ niệm, lễ kỷ niệm hoặc những sự kiện. Khi một thương hiệu cho ra mắt bao bì sản phẩm với những câu chuyện quen thuộc được thể hiện sẽ giúp gắn kết với người tiêu dùng ở mức độ cá nhân, kích thích nhu cầu tiêu dùng của người mua hàng.

0 725

Để lại nhận xét