vittel intro image

viettel app & web

viettel app & web

Quy trình

Quy trình

1.Research

3.Wireframes

5.Outcome

2.User Flowcharts

4.Visual Design

1. Research

Về đối tác:

Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Việt Nam.

Viettel thực hiện đầu tư, hoạt động và kinh doanh tại 13 quốc gia trải dài từ Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi, đạt số lượng hơn 90 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

30+

nhà mạng được khảo sát

100+

tính năng

800+

màn hình web

900+

màn hình app

2. user flowcharts

Sau giai đoạn nghiên cứu, dựa trên thông tin về tính năng và nghiệp vụ sản phẩm của khách hàng, chúng tôi xây dựng user flowcharts của app & website một cách lôgic và khái quát.

APP

FLOW

WEB

FLOW

1000 ++ WIREFRAMES

3. WIREFRAMES

Dựa theo User Flowcharts, kết hợp với kết quả nghiên cứu và khảo sát, chúng tôi xây dựng lên khung thiết kế trải nghiệm khách hàng, hình thức thể hiện dạng thiết kế wireframe.

Giai đoạn thiết kế này được xem là giai đoạn quan trọng của dự án, quyết định sự trải nghiệm thành công của khách hàng đối với sản phẩm.

4. Visual design

App và web được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng chủ yếu tông màu trắng, nhấn màu thương hiệu.

Bộ icon chính thể hiện theo kiểu vẽ line, có kết hợp biến tấu về màu sắc và thiết kế cách điệu đối với bộ icon gói cước nhằm thu hút khách hàng

  • ios

màu chủ đạo 1

Hex color: FE9A00
  • Website

màu chủ đạo 2

Hex color: 14AFB4
  • Android

Quy định icon outline

Quy định icon gói cước

APP

GIAO DIỆN CHÍNH

MÀN HÌNH INTRO

Ba màn hình intro đại diện cho tính năng nổi bật của ứng dụng My Viettel gồm sử dụng tiện ích miễn phí Data 3G/4G, LifeBOX Giải trí.

MÀN HÌNH CHÍNH

5 màn hình chính của app My Viettel bao gồm: Trang chủ, Dịch vụ, Viettel ++, Cửa hàng và Giải trí. Hầu hết các màn chính sử dụng màu solid, text đơn giản, tông trắng chủ đạo. theo định hướng thiết kế chung của app.

WEB

GIAO DIỆN CHÍNH

TRANG CHỦ WEBSITE

Trang chủ website Viettel.vn hội tụ đầy đủ và khái quát nhất về sản phẩm và dịch vụ của nhà mạng Viettel bao gồm: Dịch vụ di động, Internet/truyền hình, Viettel++, Ứng dụng số và Hỗ trợ khách hàng.

Nội dung sản phẩm, dịch vụ được chia theo khối, tab riêng biệt, thể hiện dạng hình ảnh sinh động thu hút thị giác của khách hàng.

TRANG MY VIETTEL

Trang My Viettel là màn hình quản lý thông tin tài khoản của khách hàng (tính năng selfcare trên website).

Màn hình tập trung thể hiện các thông tin gói cước dưới dạng biểu đồ và thể hiện tiện ích, dịch vụ dưới dạng icon và hình ảnh. Thiết kế không sử dụng quá nhiều text, khách hàng chủ yếu scan thông tin và chọn lọc tính năng cần sử dụng

TRANG DỊCH VỤ DI ĐỘNG

Dịch vụ di động bao gồm dịch vụ liên quan đến Data, Sim số, Gói cước, Dịch vụ GTGT, Quốc tếThiết bị.

Mỗi dịch vụ được thiết kế phù hợp với nội dung thông tin và đặc tính riêng của từng loại để khách hàng phân biệt và dễ dàng sử dụng.

5. Outcome

Trải qua một năm chuẩn bị và triển khai dự án, cùng với sự nỗ lực hết mình của nhóm thiết kế và sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình từ phía đối tác, chúng tôi đã triển khai thành công dự án thiết kế app My Viettelwebsiteviettel.vn.

Thiết kế app My Viettel được thể hiện trên nền tảng iOS và Android và Website Viettel được thiết kế trên cả định dạng PC và Mobile Web.